Phát hiện kháng sinh Amoxycilin 500mg giả

(SGGP).- Ngày 3-12, TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi phát hiện mẫu thuốc giả mang tên: “viên nang Amoxycilin 500mg, SĐK YD-4682-08, số lô 0090409, NSX 12/2014, HD 12/2017, nơi sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương Vidipha”, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở y tế các tỉnh, thành phố trong toàn quốc, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng viên nang Amoxycilin 500mg có thông tin ghi trên nhãn như trên.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra Đại lý thuốc Mỹ Anh (ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) và các tổ chức cá nhân có liên quan để truy tìm nguồn gốc xuất xứ lô thuốc viên nang Amoxycilin 500mg giả nêu trên và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Yêu cầu Đại lý thuốc Mỹ Anh thu hồi khẩn cấp toàn bộ số lượng đã xuất bán và báo cáo chi tiết số lượng nhập, xuất, tồn đối với thuốc viên nang Amoxycilin 500mg giả nêu trên.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Đồng Tháp họp khẩn sau khi phát hiện thêm ca dương tính SARS-CoV-2

Chiều 28-2, tại UBND huyện biên giới Tân Hồng, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành chức năng và các huyện biên giới, sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2, cách ly ngay khi nhập cảnh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).