Phiên chợ nông sản 2020 “Kết nối cung - cầu về đầu tư sản xuất nông nghiệp”

SGGPO
Sáng 18-6, tại quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), Hội Nông dân TP Đà Nẵng tổ chức Phiên chợ nông sản với chủ đề “Kết nối cung - cầu về đầu tư sản xuất nông nghiệp”.

Phiên chợ nông sản 2020 “Kết nối cung - cầu về đầu tư sản xuất nông nghiệp”

Tại phiên chợ nông sản 2020, có khoảng 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp và các mặt hàng tiêu dùng.

Trong đó, Hội nông dân các quận có 2 gian hàng, riêng Hội Nông dân huyện Hòa Vang có 4 gian hàng. Ngoài ra, phiên chợ còn có các gian hàng của tổ hội nông dân mua bán, chế biến hải sản phường Thọ Quang, khu ẩm thực. Bên cạnh đó, phiên chợ còn trưng bày các sản phẩm, tổ chức hội diễn thời trang với chủ đề “Cùng chung tay bảo vệ môi trường”.

Phiên chợ nông sản 2020 'Kết nối cung- cầu về đầu tư sản xuất nông nghiệp' ảnh 1 Nông dân có cơ hội tham gia, trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm
Ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Chủ tịch Hội Nông dân TP Đà Nẵng cho biết, phiên chợ nông sản năm 2020 là cơ hội để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, truyền thông các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm cho hội viên nông dân; đề cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, hoạt động này giúp nông dân có điều kiện tham gia, trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao vai trò của tổ chức Hội trong tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển công nghệ cao, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phiên chợ nông sản 2020 'Kết nối cung- cầu về đầu tư sản xuất nông nghiệp' ảnh 2 Mô hình Nhân giống lan cấy mô dã hạt và trồng lan nghinh xuân của Hội viên Hội nông dân phường Hòa Xuân
Được biết, phiên chợ nhằm hưởng ứng “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện quảng bá sản phẩm, xúc tiến thương mại, hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Phiên chợ nông sản năm 2020 tổ chức trong ngày 17 và 18-6.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng khen thưởng 100 triệu đồng cho UBND quận Sơn Trà

Đà Nẵng: Thưởng "nóng" hai đơn vị nhiều ngày xuyên đêm truy vết và xét nghiệm thần tốc, khoanh vùng dập dịch

Sáng 14-5, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đến thăm, động viên và khen thưởng "nóng" cho UBND quận Sơn Trà và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng. Đây là một trong hai đơn vị đã nỗ lực rất lớn trong việc ngăn chặn ổ dịch lớn tại Khu công nghiệp Đà Nẵng (An Đồn).

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng