Liên hoan phim quốc tế Houston

Phim Khi nắng thu về được tặng giải vàng Remi

Liên hoan phim quốc tế Houston là một trong 3 liên hoan phim lâu đời nhất Bắc Mỹ, cùng với Liên hoan phim San Francisco và Liên hoan phim New York

 LHP quốc tế Houston lần thứ 41 diễn ra từ ngày 11 đến 20-4-2008. Trong số 4.300 phim được gửi đến, Ban tổ chức chỉ chọn trình chiếu 52 phim dài và 75 phim ngắn trong chương trình tranh giải chính thức. Bộ phim "Trước cơn mưa" của đạo diễn Ấn Độ Santosh Sivan được tặng Giải thưởng Lớn Remi.
 
Bộ phim Việt Nam "Khi nắng thu về" (ảnh) của đạo diễn Bùi Trung Hải được tặng giải Vàng Remi cho phim đầu tay xuất sắc. 

B.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.