Phim nữ quyền lên ngôi ở Hollywood

SGGP
Ðứng đầu bảng xếp hạng tốp 5 phim ăn khách nhất nước Mỹ trong năm ngoái đã thuộc về 3 phim có doanh thu cao, là Star Wars: The Last Jedi (Chiến tranh giữa các vì sao: Jedi cuối cùng), Beauty And The Beast (Người đẹp và quái vật) Wonder Woman (Nữ thần chiến binh).

Gal Gadot, Emma Watson, Daisy (từ trái sang)

Gal Gadot, Emma Watson, Daisy (từ trái sang)

 Trong đó, Star Wars: The Last Jedi có doanh thu 533,1 triệu USD, Beauty And The Beast đạt 504 triệu USD, Wonder Woman đạt 412, 6 triệu USD.

Ðiểm đặc biệt ở chỗ 3 bộ phim đều đánh dấu sự trỗi dậy của nữ quyền trong làng điện ảnh Hollywood trong năm 2017. Ba nữ diễn viên chính Daisy Ridley thủ vai Rey trong Star Wars: The Last Jedi; Emma Watson trong vai Belle ở phim Beauty And The Beast và Gal Gadot trong Wonder Woman đã lôi cuốn người xem khi xây dựng thành công hình tượng mẫu phụ nữ độc lập, anh hùng và có kỹ năng chiến đấu điêu luyện.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.