Quảng Nam: Người dân vùng sạt lở nóc ông Đề có nhà mới

SGGP
Ngày 29-4, huyện Nam Trà My và đại diện các sở ngành, đoàn thể đã tổ chức khánh thành Khu dân cư Bằng La (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) với các hạng mục: nhà sinh hoạt cộng đồng, hạ tầng khu dân cư và nhà ở dân cư. Đến dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải. 

Tin liên quan

Khu dân cư Bằng La (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam)

Khu dân cư Bằng La (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam)

Khu dân cư Bằng La có diện tích 6ha, được phân thành 81 lô nhà ở, trong đó dành 39 lô bố trí xây dựng nhà mới cho các hộ dân nóc Ông Đề (xã Trà Leng) bị mất nhà do sạt lở đất trong trận mưa lũ lịch sử năm 2020 vừa qua. 39 căn nhà trên được xây dựng bằng nguồn ngân sách nhà nước và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Mỗi căn nhà có diện tích hơn 50m², theo mô hình nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Nam Trà My, trị giá 150 triệu đồng/căn. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hải thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Trà Leng; tặng quà 39 hộ gia đình, mỗi suất 5 triệu đồng. Dịp này, Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam cũng tặng nhiều phần quà cho nhân dân Khu dân cư Bằng La. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Mẫu giáo Trà Leng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cầu thủ thứ 12

- Cổ động viên của đội MU lừng danh bên giải ngoại hạng Anh mới đây đã xịt lốp xe chở đội đối thủ truyền kiếp. Mục đích của họ là để trận đấu bị hoãn nhằm gây áp lực lên giới chủ. Nhân chuyện đó, cũng có khán giả xứ mình hỉ hả: “Về chơi xấu, tây cũng đâu thua ta”!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn