Quảng Nam sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên

SGGPO
Sau dịp lễ 30-4 và 1-5, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các nơi công công, tập trung đông người… để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 28-4, văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản tăng cường công tác quản lý người nhập cảnh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau dịp lễ 30-4, 1-5.

Quảng Nam sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên ảnh 1 Quảng Nam sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên sau dịp lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau dịp lễ 30-4 và ngày 1-5, tuyệt đối không được lơ là. Vận động người dân không tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.

UBND giao Sở VH-TT-DL chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ VH-TT-DL để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các BQL các đơn vị văn hóa, thể theo, du lịch trực thuộc chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở VH-TT-DL thiện nghiêm chế độ báo cáo định kỳ hằng tháng hoặc đột xuất với UBND tỉnh về kết quả thực hiện việc nhập cảnh các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao người nước ngoài và công dân, lao động, học sinh Việt Nam về nước.

Đặc biệt, sau lễ 30-4 và 1-5, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên tại các cơ sở y tế, các khu du lịch, khu công nghiệp, chợ, siêu thị, nhà ga, bến tàu, sân bay, nơi tụ tập đông người... để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nông dân sướng bụng

- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: