Quảng Ninh, Hải Dương và Gia Lai thêm 19 ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều tối 3-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước có thêm 20 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 1.892-1.911), trong đó có 19 ca ở động đồng ghi nhận tại Quảng Ninh, Hải Dương, Gia Lai và 1 ca nhập cảnh ở Quảng Nam được cách ly ngay.

Tin liên quan

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 14 bệnh nhân (BN 1.897-1.901, BN 1.903-1.911): 9 ca là công nhân tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng; 5 ca liên quan đến ổ dịch phường Lê Lợi, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 4 bệnh nhân (BN 1.892-1.895) là 4 F1 liên quan ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 1 bệnh nhân (BN 1.896) là F1 liên quan ổ dịch huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai.

 Quảng Ninh, Hải Dương và Gia Lai thêm 19 ca mắc Covid-19 ảnh 1 Lực lượng y tế Hải Dương tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tại TP Chí Linh

Tỉnh Quảng Nam ghi nhận 1 bệnh nhân nhập cảnh (BN 1.902): nam, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ngày 1-2, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VJ5925, được cách ly ngay tại tỉnh Quảng Nam.

Tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1.911 người mắc Covid-19, trong đó có 1.022 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 48.829 người.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 1.461 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi  bệnh. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

QUÔC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.