Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng Báo SGGP tặng 574 suất học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng

Tính từ ngày thành lập (năm 1998) đến nay, Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng (do Báo Sài Gòn Giải Phóng thành lập theo nguyện vọng của cố bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng) đã trao 574 suất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo học giỏi và các bác sĩ tình nguyện phục vụ tại các vùng sâu, vùng xa của Trường Đại học Y Dược TPHCM và Trung tâm Đào tạo cán bộ y tế TPHCM.

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng (đối với sinh viên), 2 triệu đồng (đối với học sinh) và 5 triệu đồng (đối với các bác sĩ vùng sâu).

Ngoài ra, từ năm 2006, để góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, Hội đồng quản lý quỹ quyết định hỗ trợ thêm 10 suất học bổng dành cho các học viên lớp đào tạo nữ hộ sinh thôn bản do Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tổ chức hàng năm, mỗi suất học bổng trị giá 1 – 2 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng đã trao trong 9 năm qua gần 1 tỷ đồng.

Để duy trì và phát triển nguồn quỹ, những năm qua, nhiều cá nhân, đơn vị tâm huyết với ngành y đã liên tục đóng góp ủng hộ tài trợ cho hoạt động của quỹ, trong đó, nhiều đơn vị, cá nhân đã tài trợ bền bỉ với số tiền tài trợ lớn như Công ty Zuellig Pharma, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ,

Ông Đỗ Hữu Lộc - Phó Chủ tịch Hội Dưỡng sinh, bà Trịnh Thị Hiền, bà Ngô Thị Hồng Hoa, bà Nguyễn Kim Sâm, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng… Đặc biệt, từ năm 2006, gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc đã đóng góp ủng hộ quỹ mỗi năm 100 triệu đồng.

Thay mặt Hội đồng quản lý quỹ và các sinh viên, học sinh và các bác sĩ nhận học bổng, Báo SGGP xin chân thành cảm tạ và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân.  

LÊ NHUNG

Tin cùng chuyên mục