Ra mắt trung tâm truyền thông chống IS

Theo hãng tin AP, Chính phủ Mỹ và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vừa khánh thành trung tâm truyền thông kỹ thuật số mới tại khu vực Trung Đông, sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trung tâm này có trụ sở tại Abu Dhabi, là trung tâm quốc tế đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực trực tuyến, tin nhắn để chống chính sách tuyên truyền bạo lực của IS nhằm vào giới trẻ.

Một tòa án của Iraq đã ra phán quyết tử hình 24 đối tượng là thành viên của IS bị cáo buộc thảm sát hàng trăm binh sĩ, chủ yếu là người Hồi giáo dòng Shiite. Những nạn nhân này bị các tay súng IS bắt giữ trong cuộc tấn công ở miền Bắc Iraq hồi tháng 6-2014.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.