BV Nhi đồng 1 TPHCM

Rèn tâm-vận động cho trẻ chậm phát triển giác quan

Ngày 14-8, BV Nhi đồng 1 TPHCM đưa vào hoạt động phòng huấn luyện giao tiếp và phòng rèn tâm-vận động cho những trẻ chậm phát triển hoặc có vấn đề về các chức năng giác quan.

Những trẻ chậm phát triển các chức năng xúc giác, cảm giác, thị giác, thính giác và 2 chức năng: cơ xương khớp và cảm giác thăng bằng tư thế sẽ được tập đi trên đường hẹp (ảnh), mặc áo có chứa vật nặng, đội nón dây, di chuyển qua đường ống,… Đây là 2 phòng chức năng thuộc khoa phục hồi-vật lý trị liệu đầu tiên của cả nước được đầu tư nhiều dụng cụ chuyên dùng tại BV Nhi đồng 1.

BV Nhi đồng 1 TPHCM vừa ra mắt mạng điện tử http://www.nhidong.org.vn để các bà mẹ được cập nhật kiến thức về sức khỏe trẻ em, những bệnh thường gặp, bệnh theo mùa, được giải đáp những thắc mắc về bệnh lý ở trẻ.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc