BV Nhi đồng 1 TPHCM

Rèn tâm-vận động cho trẻ chậm phát triển giác quan

Ngày 14-8, BV Nhi đồng 1 TPHCM đưa vào hoạt động phòng huấn luyện giao tiếp và phòng rèn tâm-vận động cho những trẻ chậm phát triển hoặc có vấn đề về các chức năng giác quan.

Những trẻ chậm phát triển các chức năng xúc giác, cảm giác, thị giác, thính giác và 2 chức năng: cơ xương khớp và cảm giác thăng bằng tư thế sẽ được tập đi trên đường hẹp (ảnh), mặc áo có chứa vật nặng, đội nón dây, di chuyển qua đường ống,… Đây là 2 phòng chức năng thuộc khoa phục hồi-vật lý trị liệu đầu tiên của cả nước được đầu tư nhiều dụng cụ chuyên dùng tại BV Nhi đồng 1.

BV Nhi đồng 1 TPHCM vừa ra mắt mạng điện tử http://www.nhidong.org.vn để các bà mẹ được cập nhật kiến thức về sức khỏe trẻ em, những bệnh thường gặp, bệnh theo mùa, được giải đáp những thắc mắc về bệnh lý ở trẻ.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc