Rơi máy bay quân sự ở Afghanistan, 8 người thiệt mạng

Ngày 9-10, 8 binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng sau khi một máy bay trực thăng của quân đội nước này bị rơi  ở Dand Ghori, thuộc tỉnh Baghlan, phía Bắc của Afghanistan.

Theo AP, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan Dawlat Waziri cho biết, chiếc máy bay gặp nạn chở 5 thành viên phi hành đoàn và 3 binh sĩ khi đang trên đường cung cấp trang thiết bị cho một căn cứ quân sự ở miền Bắc. Theo ông Waziri, chiếc máy bay bị rơi là do lỗi kỹ thuật.

Tướng Dawlat Waziri, Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Afghanistan cho rằng, chiếc máy bay quân sự bị rơi là do lỗi kỹ thuật. Ảnh: AP

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, phiến quân Taliban khẳng định các tay súng của lực lượng này đã bắn rơi máy bay và còn cho rằng chiếc máy bay bị bắn rơi là máy bay chiến đấu.

Trong những tháng gần đây, phiến quân Taliban đang tăng cường tấn công các lực lượng an ninh Afghanistan ở tỉnh Baghlan và tỉnh Kunduz ở lân cận.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.