Sacombank với dấu ấn lễ hội từ thiện: Niềm vui đến với người già, trẻ khuyết tật, mồ côi

Lễ hội xuân từ thiện 2015 với chủ đề “Ấm tình mùa xuân” của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) lần thứ 12, tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) đã mang niềm vui đến cho hơn 6.200 cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại các trường, trại, trung tâm, mái ấm, nhà mở ở TPHCM và các tỉnh lân cận.

Các cháu chăm chú xem xiếc tại lễ hội.

Trong dòng người về dự ngày hội “Ấm tình mùa xuân” với đủ lứa tuổi cùng có mặt ngày hôm ấy, bất chợt, chúng tôi bắt gặp những mái đầu để chỏm ba trái đào, ánh mắt thơ ngây ngơ ngác nhìn mọi người pha chút tò mò sợ sệt. Một bé trai tên Trường ngây thơ chỉ tay về phía sân khấu đang diễn xiếc, giọng ngọng nghịu: “Lần đầu tiên con được đến đây chơi, con vui lắm, con được cô chú cho “goà” (quà), cho tiền, “dòi” (rồi) xem hài nữa!”. Không chỉ bé Trường, bây giờ cả nhóm như chim vỡ tổ, chúng nhảy nhót, nét mặt hồn nhiên rạng rỡ phấn khởi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Các cô chú nghệ sĩ tên tuổi và nhóm hài đang sống tại một mái ấm cùng các em Hội Câm điếc TPHCM, Trường Hy Vọng 1 biểu diễn nhiều tiết mục như: ca múa nhạc, hài kịch, xiếc, ảo thuật… Một bé gái tên Giang phấn chấn chụm đôi bàn tay nhỏ xíu xinh xinh, vỗ tay theo cùng mọi người sau các màn trình diễn hấp dẫn. Đan xen các tiết mục văn nghệ là phần trao quà xuân và lì xì đến tận tay các cụ già, em nhỏ cơ nhỡ, khuyết tật đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội tại TPHCM.

Với cam kết thực hiện tôn chỉ hoạt động “Đồng hành cùng phát triển”, trong năm 2015, Sacombank tiếp tục triển khai nhiều chương trình hướng về cộng đồng như: học bổng ươm mầm những ước mơ dành cho gần 2.800 học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học; chương trình thực tập viên tiềm năng tạo cơ hội việc làm hàng ngàn sinh viên năm cuối; giải việt dã vì sức khỏe cộng đồng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước; tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo; tiếp tục cứu trợ đồng bào bị thiên tai hoạn nạn; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương; đóng góp các quỹ từ thiện, quỹ mái ấm...

Được biết, tổng chi phí của các hoạt động từ thiện xuân Ất Mùi 2015 của Sacombank lên đến hơn 5,6 tỷ đồng, được trích từ quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn và hơn 267 triệu đồng từ các khách hàng, đối tác của Sacombank. Tính chung, hơn 12 năm tổ chức ngày hội từ thiện xuân, Sacombank đã dành hơn 32,8 tỷ đồng, cùng đồng hành với các cơ sở từ thiện, góp phần mang cái tết đầm ấm đến hàng ngàn cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi, khuyết tật.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện năm 2015, trong 2 ngày 14 và 29-3, Sacombank lần lượt trao 20 học bổng khuyến học (3 triệu đồng/phần) giúp học sinh xuất sắc đại diện các cơ sở đào tạo Pháp ngữ khu vực ĐBSCL và tại TPHCM .

LÊ KIM DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện