Sau 3 ngày, Việt Nam lại có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

SGGPO

Chiều tối 2-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 2 ca mắc mới dịch Covid-19 (từ ca 1045-1046), trong đó có 1 ca mắc ở Hải Dương và 1 ca là người nhập cảnh ở Khánh Hòa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ca bệnh 1045 (nam, 72 tuổi, ở xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, Hải Dương).

Ngày 19-8, bệnh nhân khởi phát với sốt, đau đầu, mệt mỏi.

Ngày 30-8, bệnh nhân nhập viện, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Ngày 1-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 2-9, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ca bệnh 1046 tại Khánh Hoà (nam, 30 tuổi) là thuyền viên trên Tàu Nippon Maru (Tàu chờ hàng hóa trao đổi tại Nhật Bản), có địa chỉ tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Ngày 30-8, bệnh nhân trên Tàu Nippon Maru từ Nhật Bản nhập cảng Nha Trang, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu tại Khánh Hòa, mẫu được gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Kết quả, ngày 2-9, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà.

Đến chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1046 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 66.946, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 3.672 người.

Sau 3 ngày, Việt Nam lại có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng  ảnh 1

Về tình hình điều trị, trong ngày có 11 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang. Đến nay, Việt Nam đã có 746 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh.

Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 117 người đã âm tính với SARS-CoV-2.  Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 34 ca.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).