Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Các bị cáo xin khoan hồng

Tại phiên tòa, các bị cáo đều rất ăn năn hối cải, xin được Đảng, Nhà nước và HĐXX xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để sớm về đoàn tụ với gia đình, làm lại cuộc đời.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Ngày 18-1, TAND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm 100 bị cáo trong vụ khủng bố tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Ktur và Ea Tiêu (huyện Cư Kuin).

2y8a8213-8887.jpg
Phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ khủng bố ở Đắk Lắk

Tại phiên tòa, đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Lắk công bố bản luận tội đối với 100 bị cáo (có 6 bị cáo vắng mặt, đang bị truy nã) về các tội: “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân", "Khủng bố", "Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép", "Che giấu tội phạm”.

Lời khai của các bị cáo phù hợp với các chứng cứ, tài liệu thu thập được cũng như khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, giám định pháp y, giám định tư pháp, dữ liệu camera an ninh và những tài liệu, chứng cứ khác được cơ quan điều tra thu thập.

Đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Lắk khẳng định, cáo trạng truy tố các bị cáo về các tội nói trên là đúng người, đúng tội…

Luật sư bào chữa và trợ giúp viên pháp lý cho các bị cáo đều đồng ý với bản luận tội của đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Lắk, đồng thời đề nghị HĐXX cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ để áp dụng hình phạt thấp nhất cho các bị cáo.

2y8a8245-9070.jpg
Các bị cáo ăn năn hối cải, mong sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước

Trước khi HĐXX vào nghị án, khi được nói lời sau cùng, các bị cáo đều tỏ ra rất ăn năn, hối cải, nhận thức rõ hành vi phạm tội và xin được Đảng, Nhà nước, pháp luật, nhân dân và HĐXX xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt để sớm về đoàn tụ với gia đình, làm lại cuộc đời.

Các bị cáo cũng xin lỗi các gia đình bị hại và mong được tha thứ trước những tội lỗi của mình gây ra; mong muốn mọi người không nghe theo kẻ xấu, không làm theo những hành vi sai trái của họ.

Tin cùng chuyên mục