Sóc Trăng vận động xây dựng gần 2.000 căn nhà cho hộ nghèo

SGGP
Tỉnh Sóc Trăng vừa phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn đợt 2-2022. 

Trao Bằng khen cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN

Trao Bằng khen cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN

Qua vận động đợt 1, tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận hơn 63,9 tỷ đồng từ sự ủng hộ, đóng góp của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, cán bộ, công chức… Từ nguồn kinh phí này, tỉnh triển khai hỗ trợ xây dựng 1.268 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng) cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Qua rà soát, tổng số hộ nghèo cần hỗ trợ nhà ở trên địa bàn tỉnh hiện nay là 1.972 hộ, ước tính kinh phí thực hiện khoảng 98,6 tỷ đồng. Với đợt phát động lần thứ 2-2022, tỉnh phấn đấu vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở dứt điểm cho 100% hộ nghèo còn lại”.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã đồng hành cùng địa phương trong triển khai công tác an sinh xã hội hướng đến người nghèo. Để hộ nghèo được an cư lạc nghiệp, tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự sẻ chia từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mang bệnh nặng, vẫn chăm mẹ già

Năm 2007, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) kết luận bà Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1965,ngụ 51B/7 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TPHCM) bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 2. Bà Thủy được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />