Syria: Trường đại học Aleppo trúng rocket, hơn 240 người thương vong

(SGGPO).- Russia Today ngày 16-1 đưa tin, hai quả rocket đã rơi xuống trường Đại học Aleppo, một trong những đại học lớn nhất Syria khiến 82 người chết và 160 người bị thương. Phần lớn nạn nhân là sinh viên. Các quả rocket rơi trúng Khoa Công nghệ Thông tin ngay thời điểm các sinh viên chuẩn bị làm bài kiểm tra. Các xe đậu trong trường bị bốc cháy.

Đại sứ Liên hợp quốc tại Syria Bashar Ja'afari cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố có chủ đích nhằm vào các sinh viên tại trường đại học này. Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, một vụ tấn công bằng bom đã xảy ra tại quảng trường Aleppo khiến 34 người thiệt mạng.

Trường đại học Aleppo nằm trong khu vực do quân đội kiểm soát. Các quả rocket được cho là bắn từ khu vực lân cận Bustan al-Qasr, nơi các phiến quân tăng cường sử dụng rocket đất đối không để bắn hạ các máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ. Thời gian qua, lực lượng đối lập đã không ngừng đẩy mạnh các cuộc tấn công để chiếm giữ thành phố trọng yếu này, gây sức ép khiến chính quyền của Tổng thống Assad phải từ chức trước thời hạn.

Trường đại học Aleppo sau khi bị tấn công.

 
P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây