Tai nạn hầm mỏ ở Ukraine: 4 người thiệt mạng, 9 người mất tích

Tân Hoa Xã đưa tin, ít nhất 4 người thiệt mạng và 9 người bị mất tích trong tai nạn mỏ than Skochinsky ở thành phố Donetsk (Đông Nam Ukraine) ngày 8-6.

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp khai khoáng Ukraine, Yuri Griadushchyi cho biết, các nhà chức trách đã cho lực lượng cứu hộ xuống mỏ than để tìm kiếm những người mất tích.

Tai nạn xảy ra khi một đường ống dẫn khí bị rò rỉ. Dưới mỏ lúc đó có 51 công nhân nhưng chỉ 38 người được cứu thoát. Vài giờ trước khi xảy ra tai nạn, các công nhân đã cho nổ một góc hầm để khai thác than.

Các nhà điều tra cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Hiện trường đã bị phong tỏa và mỏ than Skochinsky phải tạm dừng hoạt động. Mỏ Skochinsky được khai thác từ năm 1975, hiện có 3.000-4.000 công nhân. 

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.