Tai nạn hầm mỏ ở Ukraine: 4 người thiệt mạng, 9 người mất tích

Tân Hoa Xã đưa tin, ít nhất 4 người thiệt mạng và 9 người bị mất tích trong tai nạn mỏ than Skochinsky ở thành phố Donetsk (Đông Nam Ukraine) ngày 8-6.

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp khai khoáng Ukraine, Yuri Griadushchyi cho biết, các nhà chức trách đã cho lực lượng cứu hộ xuống mỏ than để tìm kiếm những người mất tích.

Tai nạn xảy ra khi một đường ống dẫn khí bị rò rỉ. Dưới mỏ lúc đó có 51 công nhân nhưng chỉ 38 người được cứu thoát. Vài giờ trước khi xảy ra tai nạn, các công nhân đã cho nổ một góc hầm để khai thác than.

Các nhà điều tra cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Hiện trường đã bị phong tỏa và mỏ than Skochinsky phải tạm dừng hoạt động. Mỏ Skochinsky được khai thác từ năm 1975, hiện có 3.000-4.000 công nhân. 

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.