Tấm lòng của ông Ba Bé đáng được biểu dương

Bà Phan Thị Cho (85 tuổi) có 5 đứa con đều lập gia đình, ra riêng nhưng tất cả đều nghèo khổ, khó khăn. Chồng bà Cho qua đời hơn 10 năm nay nên bà phải về sống chung với gia đình đứa cháu ngoại ở khóm Tân Thuận, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Hai bà cháu nương tựa vào nhau, làm thuê, mướn kiếm sống qua ngày. Tuy nhiên, gần đây bà Cho chẳng may bị tai nạn, té gãy xương đùi, đi đứng khó khăn, sức khỏe tuổi già càng ngày càng giảm sút… Cuộc sống của bà Cho lâm vào cảnh khốn khó.

Dù được nhà nước trợ cấp mỗi tháng 180.000 đồng nhưng vẫn không đủ để lo thang thuốc và chi phí ăn uống, sinh hoạt trong gia đình. Sau khi nghe được thông tin bà Cho bị tai nạn, ngày 11-6-2013, ông Huỳnh Văn Bé (tự Ba Bé) - Chủ cơ sở sản xuất muối sấy Ngọc Yến, ngụ thị trấn Thanh Bình đã đến tận nhà ân cần thăm hỏi và trao tặng, giúp đỡ bà Cho 1 triệu đồng và 1kg muối sấy Ngọc Yến (ảnh). Đồng thời, hứa sẽ tài trợ thường xuyên cho gia đình bà Cho mỗi tháng 15kg gạo.

Trước đó 2 ngày, ông Ba Bé cũng giúp 1 triệu đồng cho chị Lâm Thị Sương (43 tuổi) ở khóm Tân Đông B, thị trấn Thanh Bình chẳng may bị tai nạn té gãy cột sống, làm đôi chân của chị bị teo tóp, tê liệt, không đi đứng được, vết thương ở mông bị lở loét, hoại tử sâu, cơ thể bị đau nhức.

Được biết, từ năm 2011 đến nay ông Huỳnh Văn Bé, chủ cơ sở sản xuất muối sấy Ngọc Yến, đã tài trợ, giúp đỡ thường xuyên cho tổng cộng 51 hộ nghèo, người già neo đơn ở các xã Tân Thạnh, Tân Phú và thị trấn Tràm Chim, mỗi hộ 15kg gạo/tháng. Việc làm thiện nguyện của ông Ba Bé đáng được biểu dương, khen ngợi.

TRẦN TRỌNG TRUNG

  • Bạn đọc tiếp sức

* Giúp Nguyễn Thái Hoài: Tính đến ngày 14-6, Báo SGGP đã nhận được 5,1 triệu đồng của bạn đọc đóng góp hỗ trợ anh bộ đội phục viên Nguyễn Thái Hoài (ở phường Đô Vinh, TP Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận), là nhân vật của bài viết đăng trên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” (Báo SGGP số ra ngày 13-6).

* Giúp anh Nguyễn Phi Thiên (đợt 2): Sau bài viết về hoàn cảnh thương tâm của anh Nguyễn Phi Thiên ở thôn Kinh Tế Mới, xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, trên mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” đăng trên Báo SGGP ngày 2-5, Báo SGGP đã nhận được tổng cộng 21,3 triệu đồng (tính đến ngày 14-6), trong đó đợt 2 là 3,1 triệu đồng. 18,2 triệu đồng do bạn đọc đóng góp trong đợt 1 đã được chúng tôi chuyển đến gia đình anh Thiên qua đường bưu điện.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện