Tân Thủ tướng Ấn Độ hội đàm với người đồng nhiệm Pakistan

(SGGPO).- Theo AP, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 27-5 đã có cuộc hội đàm lịch sử với người đồng cấp Pakistan Nawaz Sharif ngay trong ngày đầu tiên ông giữ vị trí lãnh đạo đất nước.

Nội dung chính của cuộc hội đàm tập trung vào vấn đề thương mại. Ngoài ra, vấn đề an ninh cũng được nhắc tới. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy Ấn Độ và Pakistan đang mong muốn có những chuyển biến tích cực trong quan hệ hai nước vốn căng thẳng trong thời gian dài.

Cuộc hội đàm diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Modi công bố nội các mới của mình. Theo đó, số lượng thành viên nội các của ông Modi sẽ chỉ còn 45 người (so với 71 người dưới thời Thủ tướng Manmohan Singh). Chủ tịch đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) Rajnath Singh giữ chức Bộ trưởng Nội vụ, ông Arun Jaitley làm Bộ trưởng Tài chính kiêm Bộ trưởng Quốc phòng. Ngoại trưởng là bà Sushma Swaraj. Đây cũng là nội các trẻ nhất tại Ấn Độ, không có ai trên 75 tuổi.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đón tiếp người đồng nhiệm Pakistan, ông Nawaz Sharif đến dự lễ nhậm chức của ông.

NHƯ QUỲNH

>> Ông Modi nhậm chức Thủ tướng Ấn Độ

>> Nhiều nước chúc mừng ông Narendra Modi

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.