Tăng đột biến chích ngừa vaccine thủy đậu

(SGGP).- Ngày 30-3, ghi nhận tại các bệnh viện và trung tâm chính ngừa cho thấy, lượng trẻ được tiêm vaccine phòng dịch bệnh thủy đậu tăng cao.

Tuần qua, phòng chích ngừa dịch vụ BV Nhi đồng 2 TPHCM có số trẻ đến tiêm vaccine thủy đậu tăng gấp 3 lần các tuần trước đây với bình quân 15 - 20 cháu/ngày (các tuần trước chỉ 5 - 7 cháu). Tại Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, Khoa Chích ngừa Viện Pasteur TPHCM cũng có số lượng trẻ em và người lớn đến chích vaccine thủy đậu tăng cao đột biến với trung bình 30 - 40 liều/ngày.

Hiện vaccine ngừa thủy đậu có 2 loại là Okavax và Varilrix chích cho trẻ từ đủ 9 tháng tuổi trở lên. Theo BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh BV Nhi đồng 1 TPHCM, hiện đã có nhiều trường hợp trẻ mắc thủy đậu nhập viện và dịch bệnh này đang vào mùa. Nếu không phòng và điều trị kịp thời có nguy cơ biến chứng nặng.

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc