Tặng quà, khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo tỉnh Tây Ninh

(SGGPO).- Ngày 22 và 23-10, Đoàn TNCS HCM Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA), Đoàn Cơ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng và Đoàn Cơ sở Bệnh viện Ung Bướu phối hợp tổ chức “Hành trình Việt Nam đất nước tôi yêu - lần 3” tại xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Trong hành trình, các đơn vị đã tặng quà, khám bệnh miễn phí cho bà con; sửa chữa trường học, tặng học bổng cho học sinh… với tổng chi phí gần 160 triệu đồng.

Người dân tại xã Long Phước chủ yếu làm nông, cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn. Nhiều bà con thường mắc các loại bệnh về xương khớp, tiêu hóa, tim mạch, các loại bệnh thông thường nhưng không có điều kiện để đi khám. Dịp này, hơn 200 bà con được các bác sĩ siêu âm, bắt mạch, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn cách phòng chống các bệnh thường gặp, tư vấn các trường hợp bệnh nặng. Sau khi được khám bệnh, phát thuốc, Người dân còn được nhận mỗi người 10 kg gạo và quần áo cùng rất nhiều phần quà sinh hoạt thiết thực khác. Bà Trần Thị Chương (83 tuổi, ngụ ấp Phước Đông, xã Long Phước) cảm kích: “Tôi bị suy nhược cơ thể, 2 đầu gối đau nhức, hay bị cảm sốt, nhức đầu… Bình thường, có bệnh cũng không dám đi khám vì không có điều kiện. Nghe tin các bác sĩ về khám, đoàn viên thanh niên về tặng quà, tôi rất vui mừng nên cố gắng đi từ sớm. Có bác sĩ cho thuốc cũng đỡ được phần nào. Trước khi về, các bác sĩ còn dặn uống thuốc đều đặn vì tôi bị cao huyết áp…”

Nhiệt tình khám phát thuốc cho người dân xã Long Phước

Các đoàn viên tận tình trao quà cho bà con. Ảnh: VÕ THẮM

Trường Tiểu học Phước Long chỉ có 18 học sinh chủ yếu nằm trong diện khó khăn. Trường cũng đã xuống cấp sau một thời gian đưa vào hoạt động. Do đó, các đơn vị đã phối hợp tổ chức cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh, quét vôi và sơn cửa toàn trường, sửa chữa bảng tên trường, cổng trường, trải đá bi sân trường... Trường còn được tặng 5 ghế đá, 1 máy nước uống nóng lạnh để các em học sinh sử dụng. 18 em học sinh khó khăn của trường cũng được trao học bổng, trị giá 500.000 đồng/suất.

Sửa chữa Trường Tiểu học Long Phước

Trao học bổng cho 18 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, đoàn viên 3 đơn vị cũng tổ chức ngày hội vui chơi cho 400 em học sinh cấp 1 và cấp 2 trường THCS Long Phước. Các em được tham gia rất nhiều trò chơi nhận quà như đá bóng, ném bóng, ném bowling; được phục vụ các món ăn nhẹ  như xúc xích, chả giò, súp, nước ngọt… Các đoàn viên thanh niên cũng tổ chức chương trình “Bàn tay sạch”, cắt móng tay và tặng quà cho các bé; đồng thời hướng dẫn các bé những bước rửa tay đúng cách.

Tổ chức sân chơi cho 400 em học sinh. Ảnh: THU HƯỜNG

Các em học sinh hào hứng với các trò chơi

Chương trình Bàn tay sạch

Ngoài tặng quà, khám bệnh miễn phí cho người dân nghèo xã Long Phước, các đơn vị còn tổ chức thăm và tặng quà động viên các chiến sĩ bộ đội biên phòng tại vùng biên giới Việt Nam – Campuchia: Chốt biên phòng Bàu Năng, Chốt dân quân bảo vệ rừng, Trạm kiểm soát Biên phòng Long Phước.

Thăm Trạm kiểm soát Biên phòng Long Phước.

Trong chuyến hành trình thiện nguyện “Hành trình Việt Nam đất nước tôi yêu” lần này, các đoàn viên thanh niên cũng tham dự lễ dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ Thanh niên xung phong (TNXP) hy sinh trên chiến trường biên giới Tây Nam tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ TNXP (xã Long Phước, huyện Bến Cầu, Tây Ninh). Đặc biệt, chương trình “Người truyền lửa” dựa trên câu chuyện có thật về hồi ký “Lễ kết nạp Đoàn trong nước mắt” của Liên đội 303, Đại đội 3, Tổng đội 3, Lực lượng TNXP trong hành trình đã khiến các đoàn viên thanh niên rất xúc động, như được “tiếp lửa”…

“Hành trình Việt Nam đất nước tôi yêu” là một hoạt động về nguồn mang tính chất chăm lo cho xã hội, chăm lo cho bà con thuộc khu vực vùng sâu vùng xa, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Đây là một chương trình mang tính thiện nguyện đầy sẻ chia và gắn kết.

VÕ THẮM – THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện