Tặng quà tết trị giá 350 tỷ đồng cho hơn 700.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm  phối hợp với các tổ chức thành viên thăm, tặng, hỗ trợ cho khoảng 700.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn...

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà tết cho bà con  hộ nghèo và gia đình chính sách

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà tết cho bà con hộ nghèo và gia đình chính sách

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa có báo cáo về kết quả chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương về việc tổ chức Tết năm 2021, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương đã chỉ đạo và hướng dẫn MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên đã phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động mừng xuân, mừng Đảng để mọi người dân đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm; quan tâm chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có tết, nhất là các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid - 19; các hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo; các hộ nghèo là công nhân viên chức, người lao động làm việc ở những khu vực khó khăn; v.v…

Kết quả, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm phối hợp với các tổ chức thành viên thăm, tặng, hỗ trợ cho khoảng 700.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn ... Các  đối tượng được hỗ trợ quà tết, vé tàu, vé xe, nhà ở, đồ ấm, sổ tiết kiệm... trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với tổng trị giá khoảng 350 tỷ đồng.

Ngoài ra, mặt trận cũng đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ hàng ngàn suất quà, trị giá hàng tỷ đồng mang đến cho người nghèo tại các địa phương trong cả nước.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Năm tặng xe cứu thương cho Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa để làm phương tiện chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Tấm lòng thiện nguyện của ông Năm

Khi cuộc sống ổn định, các con đều lập gia đình, ông Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1962, ngụ ấp 2, xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) tiếp nối truyền thống thiện nguyện của gia đình, bàn bạc với vợ con cùng nhau làm việc thiện.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện