TEPCO công bố lộ trình giải quyết khủng hoảng hạt nhân

Ngày 17-4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) công bố lộ trình giải quyết khủng hoảng hạt nhân tại Nhà máy điện Fukushima số 1, trong đó có kế hoạch giảm rò rỉ phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân này trong 3 tháng và sẽ làm mát các lò phản ứng cũng như kiểm soát nồng độ phóng xạ trong vòng từ 6 đến 9 tháng. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đến Nhật Bản, thực hiện chuyến công du bày tỏ ủng hộ và sẵn sàng giúp đỡ một trong những đồng minh quan trọng tại khu vực châu Á.

Trong bối cảnh Nhật Bản liên tục chịu các dư chấn động đất và thảm họa hạt nhân chưa được xử lý thành công, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2011 của Nhật Bản sẽ ở mức dưới 1,4%, giảm khoảng 0,2% so với dự đoán đưa ra vào tháng 1.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.