TEPCO công bố lộ trình giải quyết khủng hoảng hạt nhân

Ngày 17-4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) công bố lộ trình giải quyết khủng hoảng hạt nhân tại Nhà máy điện Fukushima số 1, trong đó có kế hoạch giảm rò rỉ phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân này trong 3 tháng và sẽ làm mát các lò phản ứng cũng như kiểm soát nồng độ phóng xạ trong vòng từ 6 đến 9 tháng. Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đến Nhật Bản, thực hiện chuyến công du bày tỏ ủng hộ và sẵn sàng giúp đỡ một trong những đồng minh quan trọng tại khu vực châu Á.

Trong bối cảnh Nhật Bản liên tục chịu các dư chấn động đất và thảm họa hạt nhân chưa được xử lý thành công, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2011 của Nhật Bản sẽ ở mức dưới 1,4%, giảm khoảng 0,2% so với dự đoán đưa ra vào tháng 1.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.