“Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay” tại Đường sách TPHCM

SGGP
Ngày 25-1, Đường sách TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động chào Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay”, kéo dài đến hết ngày 10-2 (mùng 6 tết). 

“Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay” tại Đường sách TPHCM

Theo đó, đường sách chuẩn bị nhiều hoạt động tương tác phong phú, mang đến cho du khách và nhân dân TPHCM thêm một điểm du xuân đậm đà bản sắc văn hóa, như Phiên chợ yêu thương, diễn ra ngày 26 và 27-1, tạo sân chơi, khuyến khích thiếu nhi thể hiện tinh thần san sẻ yêu thương, giúp các em có thêm ký ức tuổi thơ và biết quan tâm, chia sẻ đến các bạn nhỏ khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Năm nay, Đường sách TPHCM chú trọng thực hiện những không gian sáng tạo mới lạ, ứng dụng nghệ thuật xếp giấy Origami. Điển hình là khu vực chủ đề “Tết 2019” tại sân khấu B, được xếp từ 2.000 chong chóng giấy, với ý nghĩa mang đến một mùa xuân hanh thông, may mắn. Khách tham quan còn được chiêm ngưỡng cây đào làm từ chất liệu giấy không thấm nước, hay những cây mai, đào được kết từ nhiều con hạc giấy. Khu vực lòng đường sách là những mô hình lấy cảm hứng từ những nhân vật cổ tích liên quan đến Tết Cổ truyền Việt Nam.

Tại đây, ông đồ sẽ tặng chữ cho khách tham quan tại khu vực đầu cổng đường Hai Bà Trưng. Xe buýt sách - Thư viện mini của Đường Sách TPHCM cũng mở cửa thường xuyên phục vụ bạn đọc trong dịp tết.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Phim

Bản sắc & hội nhập

Liên hoan phim Việt Nam 21 vừa tổ chức từ ngày 23 đến 27-11-2019 tại thành phố Vũng Tàu đã lấy tiêu chí: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo và Hội nhập, thay cho tiêu chí của Liên hoan phim Việt Nam 20: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Hiện đại và Nhân văn. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Người trẻ làm nhạc kịch

Suất diễn của vở nhạc kịch kết thúc, giữa những tràng vỗ tay không ngớt trong không gian Nhà hát Bến Thành (TPHCM), chị Hồ Thị Phương (28 tuổi) hào hứng chia sẻ: “Để xem được suất diễn này, tôi và nhóm bạn đã bị hụt mua vé 2 lần rồi, tranh thủ đặt được vé là cả nhóm đi coi cùng nhau luôn, sợ không kịp, bỏ qua thì tiếc lắm. Nhạc kịch kiểu này xem giải trí nhưng vẫn đủ chất nghệ thuật, để khán giả nhớ hoài”.

Sáng tác

Thái Bình trong tôi…

“Anh đến quê em một chiều nắng ấm. Khúc hát quê hương du dài theo sóng. Thái Bình ơi Thái Bình. Ai đặt tên cho đất…”.