“Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay” tại Đường sách TPHCM

SGGP
Ngày 25-1, Đường sách TPHCM bắt đầu chuỗi hoạt động chào Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay”, kéo dài đến hết ngày 10-2 (mùng 6 tết). 

“Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay” tại Đường sách TPHCM

Theo đó, đường sách chuẩn bị nhiều hoạt động tương tác phong phú, mang đến cho du khách và nhân dân TPHCM thêm một điểm du xuân đậm đà bản sắc văn hóa, như Phiên chợ yêu thương, diễn ra ngày 26 và 27-1, tạo sân chơi, khuyến khích thiếu nhi thể hiện tinh thần san sẻ yêu thương, giúp các em có thêm ký ức tuổi thơ và biết quan tâm, chia sẻ đến các bạn nhỏ khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Năm nay, Đường sách TPHCM chú trọng thực hiện những không gian sáng tạo mới lạ, ứng dụng nghệ thuật xếp giấy Origami. Điển hình là khu vực chủ đề “Tết 2019” tại sân khấu B, được xếp từ 2.000 chong chóng giấy, với ý nghĩa mang đến một mùa xuân hanh thông, may mắn. Khách tham quan còn được chiêm ngưỡng cây đào làm từ chất liệu giấy không thấm nước, hay những cây mai, đào được kết từ nhiều con hạc giấy. Khu vực lòng đường sách là những mô hình lấy cảm hứng từ những nhân vật cổ tích liên quan đến Tết Cổ truyền Việt Nam.

Tại đây, ông đồ sẽ tặng chữ cho khách tham quan tại khu vực đầu cổng đường Hai Bà Trưng. Xe buýt sách - Thư viện mini của Đường Sách TPHCM cũng mở cửa thường xuyên phục vụ bạn đọc trong dịp tết.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phương thức lỗi thời

Trước những phản ứng gay gắt của khán giả cũng như công luận, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức có ý kiến chỉ đạo liên quan đến bộ phim truyện hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ".

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019

Chiều 17-10, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Triển lãm (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT-DL) đã tổ chức khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 - lần thứ 3.

Sân khấu

Sân khấu kịch Hồng Vân: “Lò” đào tạo diễn viên kế thừa

Gần 10 năm qua, sân khấu kịch Hồng Vân vừa hoạt động tổ chức biểu diễn vừa làm rất tốt công tác đào tạo diễn viên trẻ. Một lực lượng diễn viên trẻ đa năng, xuất thân từ “lò” đào tạo này đang tạo dấu ấn ở lĩnh vực phim ảnh, truyền hình, sân khấu kịch...

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay