Thái Lan ngăn chặn tin tức sai lệch về chống dịch Covid-19

SGGP
Chính phủ Thái Lan ngày 30-7 đã ra sắc lệnh cấm phổ biến “thông tin sai lệch” liên quan đến cuộc chiến chống Covid-19 ở nước này.

Theo Reuters, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết việc lan truyền tin tức giả mạo đã trở thành một vấn đề lớn gây hoang mang trong xã hội và làm suy yếu khả năng của chính phủ trong việc kiểm soát đại dịch. 

Sắc lệnh khẩn cấp có hiệu lực cùng ngày nghiêm cấm việc phổ biến các thông điệp sai sự thật và tin tức xuyên tạc gây hoang mang, hiểu lầm ảnh hưởng đến an ninh nhà nước.

Sắc lệnh giao cho các cơ quan quản lý nhà nước, Ủy ban Phát thanh và Viễn thông quốc gia (NBTC) buộc các nhà cung cấp dịch vụ chặn truy cập internet vào các địa chỉ IP cá nhân nếu họ phổ biến tin tức sai sự thật.

Các nhà cung cấp dịch vụ internet phải báo cáo chi tiết về những phát hiện sai phạm cho NBTC để cơ quan này gửi bằng chứng cho cảnh sát thực hiện hành động pháp lý.

Những nhà cung cấp dịch vụ internet không tuân thủ sẽ được coi là vi phạm các yêu cầu trong giấy phép hoạt động và NBTC sẽ có thêm hành động đối với họ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.