Thái Lan truy lùng binh sĩ bắn chết 17 người

SGGP
Theo Bangkok Post, cảnh sát và quân đội Thái Lan phối hợp truy lùng 1 binh sĩ bắn chết 17 người vào chiều tối 8-2 ở TP Korat thuộc Nakhon Ratchasima vùng Đông Bắc Thái Lan.

Hung thủ là Hạ sĩ Jakrapanth Thomma, ban đầu bắn chết chỉ huy cùng 2 người khác trong doanh trại quân đội. 

Trên đường bỏ chạy, Thomma đánh cắp một xe thiết giáp Humvee và  tiếp tục xả súng vào người dân dọc theo tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang. Trong số những người thiệt mạng có tài xế taxi và một sinh viên. 

Thomma đang ở trong trung tâm thương mại trên với 16 con tin. Hiện chưa rõ số người bị thương trong vụ xả súng này.

Hiện cảnh sát địa phương đã phong tỏa toàn bộ trung tâm mua sắm Terminal 21 để truy bắt nghi can.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.