Tháng Nhân đạo năm 2020: Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

SGGP
Ngày 5-5, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (ngày 8-5).

Trong giai đoạn thực hiện cao điểm Tháng Nhân đạo năm 2020 (từ ngày 8 tới 31-5), Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ đẩy mạnh một số hoạt động: tuyên truyền các giá trị nhân đạo và tư tưởng nhân đạo Hồ Chí Minh; vận động nguồn lực trợ giúp thiết thực các đối tượng nhất là các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn; triển khai lồng ghép, đồng bộ các hoạt động của Tháng Nhân đạo với tổ chức chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2020” vận động ít nhất 80.000 tình nguyện viên trong cả nước tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện…

Tháng Nhân đạo năm 2020: Chung tay vì sức khỏe cộng đồng ảnh 1 Tình nguyện viên tham gia hiến máu hưởng ứng tại Lễ phát động. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Nhân dịp này, Trung ương Hội đã phát động triển khai mô hình “Chợ nhân đạo” trong toàn quốc, phấn đấu hỗ trợ ít nhất 100.000 người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: