Thanh Hoá: Bắt các đối tượng gây án mạng tại chòi ngao

(SGGPO).- Chiều 6-1, Ông Nguyễn Văn Ngữ - Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc cho biết: “Sau khi sự việc ở chòi canh ngao xảy ra, lực lượng Công an huyện Hậu Lộc và Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với lực lượng công an các xã liên quan nhanh chóng điều tra vụ việc và đã có 6 đối tượng trong nhóm côn đồ bị công an bắt giữ. Trong đó riêng ở xã Ngư Lộc có 3 đối tượng ra đầu thú tại cơ quan công an”.

Sự việc xảy ra vào đêm 3-1, khi người dân đang ngủ trên chòi canh ngao thuộc vùng bãi triều xã Đa Lộc và Hưng Lộc (huyện Hậu Lộc) thì có một nhóm côn đồ bịt mặt, đội mũ bảo hiểm xông lên chòi, dùng kiếm, mã tấu, ống tuýp nước... chém xối xả vào những người này. Vụ việc khiến anh Bùi Văn Quân (31 tuổi), trú tại thôn Minh Hợp, xã Minh Lộc - Hậu Lộc thiệt mạng và 3 người gồm: Bùi Văn Hòa (25 tuổi), Bùi Văn Quý (46 tuổi), Vũ Văn Vệ (26 tuổi) và Nguyễn Văn Dương (27 tuổi) đều ở huyện Hậu Lộc bị thương. Không dừng lại ở đó, sau khi gây án bọn chúng phóng hoả đốt chòi canh rồi xuống thuyền nổ máy chạy mất.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ gây án trên là do tranh giành bãi triều nuôi ngao.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và truy tìm những thủ phạm liên quan.

Đ. Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.