Pháp

Thành lập lực lượng cảnh sát đường sắt

Theo TTXVN, ngày 16-1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, nước này sẽ sớm thành lập lực lượng cảnh sát đường sắt quốc gia nhằm đảm bảo an ninh cho hành khách đi trên các chuyến tàu trên phạm vi cả nước.

Lực lượng cảnh sát đường sắt của Pháp sẽ bao gồm 2.540 nhân viên có nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho khoảng 11.500 chuyến tàu hoạt động hàng ngày tại tất cả các khu vực của nước Pháp.

Ngoài số nhân viên của các đơn vị nói trên, lực lượng cảnh sát đường sắt quốc gia Pháp còn được bổ sung thêm khoảng 400 nhân viên cảnh sát và 300 hiến binh.

Theo dự kiến, lực lượng này sẽ được trao thêm nhiều quyền hạn để có thể đảm nhận 250 lượt tuần tra hàng ngày trên các chuyến tàu nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Lực lượng này còn có nhiệm vụ phối hợp với khoảng 2.200 nhân viên an ninh thuộc Tổng công ty đường sắt quốc gia Pháp (SNCF), những người sẽ được trao thêm quy chế nhân viên cảnh sát tư pháp và có nhiều quyền hạn hơn so với trước đây.

Quyết định thành lập lực lượng cảnh sát đường sắt quốc gia được đưa ra sau khi xảy ra sự kiện gần 100 thanh niên quá khích hành hung hành khách trên chuyến tàu đi Lion trong dịp cuối năm vừa qua (ảnh trên).

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.