Thêm bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong

(SGGP).- Ngày 1-6, Sở Y tế Hà Giang cho biết, hiện nay dịch cúm A/H1N1 đã tái xuất hiện trên địa bàn địa phương, với 1 trường hợp tử vong do virus cúm A/H1N1 là anh Nguyễn Văn L. (56 tuổi, trú tại thôn Lùng Sinh, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên).

Trước đó, bệnh nhân L. được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Hà Giang với chẩn đoán viêm phổi nặng, suy kiệt. Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang trong tình trạng viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp.

Tại đây, bệnh nhân L. được Trung tâm Y tế dự phòng Hà Giang lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm với kết quả dương tính với cúm A/H1N1, sau đó bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).