Thêm cây "ATM thực phẩm miễn phí" cho người khó khăn tại Hà Nội

SGGPO
Sáng nay 26-4, cây "ATM thực phẩm miễn phí" đầu tiên tại Hà Nội của Báo Người Lao Động đã được khai trương tại địa chỉ số 16F, phố Phùng Hưng, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Các phần quà gồm gạo và thực phẩm được trao cho những hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị giảm thu nhập do dịch Covid-19.
Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 1 Cây "ATM thực phẩm" chính thức được Báo Người Lao Động khai trương tại trụ sở Văn phòng đại diện tại Hà Nội. Ảnh: NGÔ NHUNG

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhấn mạnh, đây là một ngày đặc biệt đối với Báo Người Lao Động khi thực hiện việc san sẻ yêu thương, chia sẻ với bà con nghèo ở Thủ đô Hà Nội.

Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 2 Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu trước buổi lễ khai trương. Ảnh: NGÔ NHUNG

Trong đại dịch Covid-19, rất nhiều người dân lao động nghèo bị mất việc, tạm dừng công việc nên cuộc sống rất khó khăn. Xuất phát từ tình cảm, suy nghĩ đó, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã đề ra Chương trình "ATM thực phẩm miễn phí" dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, những người tàn tật, cơ nhỡ.

Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 3 Người dân đến nhận gạo, thực phẩm bắt buộc phải giữ khoảng cách cộng đồng và đeo khẩu trang theo quy định. Ảnh: NGÔ NHUNG

Theo ông Tuân, tại TPHCM đã ra đời 2 cây “ATM thực phẩm miễn phí” được đặt tại trụ sở của báo ở số 123-127 đường Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 và khu di tích Vườn Cau Đỏ, đường TX 52, phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 4 Nhiều người khó khăn được nhận thực phẩm. Ảnh: NGÔ NHUNG

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết, với suy nghĩ nếu chỉ tặng gạo cho bà con thì nhiều người không có điều kiện đi chợ mua thực phẩm, bữa ăn sẽ rất khó ăn, nên Báo Người Lao Động đã đưa ra ý tưởng và tiến hành triển khai. Theo đó, bên cạnh tặng gạo, người dân được tặng thêm trứng gà, xúc xích hoặc đồ hộp. 

Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 5

Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 6

Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 7

Theo thông báo, mỗi ngày, "ATM thực phẩm miễn phí" tại số 16F phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) sẽ cung cấp khoảng 200 phần quà, mỗi phần quà dự kiến là 2 kg gạo và 1 phần thực phẩm (xúc xích, trứng và một số thực phẩm khác). Thời gian cung cấp: sáng từ 9-11 giờ, chiều từ 14 giờ 30 - 16 giờ.

Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 8

Thêm cây 'ATM thực phẩm miễn phí' cho người khó khăn tại Hà Nội ảnh 9

Thống kê trong 9 ngày qua cho thấy, chỉ tính riêng gạo, ATM thực phẩm miễn phí, Báo đã đón nhận trên 30 tấn. Bên cạnh đó, còn hơn 18.000 quả trứng, gần 2.000 lon đồ hộp, hơn 130 thùng xúc xích, hơn 400 thùng mì, cháo, cùng rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như dầu ăn, nước tương, bột ngọt, hạt nêm…

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />