TPHCM

Thêm một trường hợp vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn trạm điện

Theo Điện lực Sài Gòn, khách sạn Phong Lan, 29A Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1 đang vi phạm nghiêm trọng hành lang an toàn trạm điện vì phần xây dựng kiên cố có khoảng cách rất gần với trạm điện (ảnh).

Trạm điện này chỉ cấp điện cho khách sạn Phong Lan, tuy nhiên khi xây dựng phần mái che, khách sạn đã xây quá gần trạm biến thế so với quy định.

Theo đó, khoảng cách gần nhất từ phần mái che đến điểm hở máy biến thế của trạm điện chỉ cách 0,1m, trong khi đó theo đúng quy định là 3m. Sau nhiều lần thông báo, ngày 21-5-2007, Điện lực Sài Gòn và đại diện khách sạn Phong Lan đã làm việc và bàn phương án khắc phục, thế nhưng đến nay phía khách sạn Phong Lan vẫn chưa có phản hồi.

Theo Điện lực Sài Gòn, nhằm đảm bảo vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện quốc gia nói chung và đảm bảo an toàn điện phòng cháy chữa cháy cho khách sạn Phong Lan và nhân dân trong khu vực đặc biệt là trong mùa mưa, Điện lực Sài Gòn sẽ tiếp tục kiên trì phối hợp với khách sạn này giải quyết.

Tuy nhiên, nếu phía khách sạn tiếp tục không hợp tác, ngành điện sẽ xem xét việc ngưng cung cấp điện theo Quyết định 39/2005/QĐ-BCN ngày 23-12-2005 của Bộ Công nghiệp.

                                                                                                                               N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).