Thời tiết đẹp 7-8 ngày, rồi mưa trở lại

Theo các chuyên gia khí tượng, những cơn mưa rào ở 3 miền Bắc - Trung - Nam sẽ tạm dứt khoảng 7-8 ngày, sau đó sẽ lại có đợt mưa to trở lại do không khí lạnh.
Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngập nắng vàng mùa đông
Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngập nắng vàng mùa đông

Ngày 17-11, tại Hà Nội và miền Bắc, thời tiết rất đẹp, nắng ngập tràn từ sáng sớm, tuy nhiên trời rét, ở vùng cao có rét đậm.

Theo các chuyên gia khí tượng, ở miền Trung, một số nơi vẫn còn mưa dông rải rác trong ngày 17-11, nhưng thời tiết bắt đầu thực sự tốt dần lên từ ngày 18-11. Tại Nam bộ, trong những ngày tới cũng ít mưa hơn.

Mặc dù vậy, các hình thái thời tiết đẹp chỉ duy trì khoảng 7-8 ngày, sau đó miền Trung và miền Nam sẽ đón những cơn mưa trở lại, miền Bắc đón đợt không khí lạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cũng nhận định, từ nay đến ngày 23-11, Bắc bộ và Bắc Trung bộ đêm không mưa, ngày nắng; riêng Bắc Trung bộ có khả năng mưa rào trở lại vào đêm 23 đến ngày 24-11. Cả hai khu vực này đều chung kiểu thời tiết đêm và sáng rét.

Tại Trung Trung bộ, Nam Trung bộ và Nam bộ, khoảng ngày 25 đến 27-11 có khả năng mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

"Từ nay đến cuối năm 2023, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão (hoặc áp thấp nhiệt đới), có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Miền Trung sẽ còn nhiều ngày mưa rào, có ngày xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to", cơ quan khí tượng quốc gia nhận định.

Tin cùng chuyên mục