Pháp

Thu giữ lượng vũ khí lớn nhất

Cảnh sát Toulon ngày 17-1 đã bắt giữ 17 người, thu giữ hàng trăm món vũ khí, bao gồm các loại súng trường tự động, súng AK và thuốc nổ (ảnh). Phần lớn số vũ khí này có nguồn gốc từ các nước Nam Tư cũ.

Theo cảnh sát, đây là vụ thu giữ vũ khí lớn nhất từ trước tới nay trên lãnh thổ Pháp. Việc thu giữ là kết quả điều tra đường dây tội phạm đến từ các nước Nam Tư cũ từ cách đây vài tháng.

Những tên này thuộc mạng lưới buôn lậu ma túy và vũ khí lớn ở Toulon mà theo cảnh sát, mạng lưới này đang ngày càng mở rộng ra nhiều thành phố Pháp.

H.Tr. (theo Le Figaro)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.