Thu hồi cuốn sách “Đạo mộ bút ký” do có chi tiết không chính xác về chủ quyền lãnh thổ

(SGGPO).- Ngày 22-5, trao đổi với SGGP ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết hôm nay sẽ ra quyết định thu hồi ngay - cuốn sách “Đạo mộ bút ký”- do có những chi tiết không chính xác về chủ quyền lãnh thổ.

Ông Chu Văn Hòa cho biết, NXB Thời Đại, đơn vị đăng ký xuất bản cuốn sách này đã có văn bản giải trình gửi lên cơ quan chức năng về sai phạm này. Theo đó, Cục sẽ có buổi làm việc trực tiếp với NXB và đơn vị liên kết để làm rõ một số sai phạm trong quy trình phát hành; nguyên nhân can thiệp vào bản thảo trong khi tái bản; quy trình nộp lưu chiểu; bản quyền...  Nếu xác định những sai phạm trên là đúng nhiều khả năng NXB cùng đơn vị liên kết sẽ phải đối mặt với hình thức xử phạt hành chính cao nhất lên tới hàng trăm triệu đồng.Theo đó, đơn vị liên kết xuất bản cũng có khả năng phải nhận hình thức phạt bổ sung là tước quyền tham gia hoạt động xuất bản.

“Đạo mộ bút ký” (tác giả Nam Phái Tam Thúc) do NXB Thời đại liên kết với Công ty Bách Việt ấn hành. Bộ sách gồm 8 tập, hiện ở Việt Nam đã phát hành 2 tập. Trong đó, tập 1 ra lần đầu vào năm 2013 và tái bản vào năm 2014, tập 2 xuất bản năm 2015.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật