Thủng thực quản khi biểu diễn nuốt kiếm

(SGGP).- Ngày 3-1, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy khâu chỗ thủng thực quản và bơm rửa dạ dày bệnh nhân L.P.C. (19 tuổi, ngụ Vĩnh Long bị kiếm đâm thủng thực quản khi đang biểu diễn) đã hồi tỉnh nhưng vẫn còn phải thở bằng máy.

Trước đó, khi đang biểu diễn tiết mục nuốt kiếm thì bị người khác va quẹt khiến C. bị ngã, khám tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long được chẩn đoán thủng thực quản. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Phạm Văn Đông, Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân đã bị thủng thực quản 2cm, mở ngực ra thấy khoảng 400ml dịch. Với những trường hợp này khả năng chết rất cao do bị nhiễm trùng nặng và áp-xe tâm thất. Tuy nhiên đã có một số trường hợp trước đây được cứu sống. Khi được cứu sống bệnh nhân vẫn bị hẹp thực quản và điều trị rất tốn kém.

Theo các sĩ, các trường hợp nuốt kiếm là rất nguy hiểm. Nhiều trường hợp biểu diễn rút kiếm ra đã bị kiếm cứa vào thực quản. 

T. ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất đón nhận nhiều danh hiệu cao quý

Sáng 30-10, Bệnh viện Thống Nhất long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống bệnh viện (1-11-1975 _ 1-11-2020) và đón nhận các danh hiệu cao quý của Chính phủ, nước bạn Lào, Campuchia, Bộ Y tế, UBND TPHCM và UBND các tỉnh, thành phố trao tặng.

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).