Tiền Giang: Thần tốc truy vết và phong tỏa nhiều khu vực liên quan BN 13.549

SGGPO
Ngày 23-6, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Tiền Giang cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 6 ca nghi mắc Covid-19 tại huyện Cái Bè.

 

Tin liên quan

Phong tỏa, cách ly xã Tân Thanh, huyện Cái Bè

Phong tỏa, cách ly xã Tân Thanh, huyện Cái Bè

Theo đó, có 5 trường hợp trú tại xã Tân Thanh và 1 trường hợp tại xã An Hữu, huyện Cái Bè. Các trường hợp này đều là người thân của nữ BN 13.549 (ở xã Tân Thanh, huyện Cái Bè) đã được Bộ Y tế công bố vào ngày 22-6.

Trước đó, BN 13.549, tên L.T.G. (45 tuổi, ở ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị ho sốt, đi khám điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa An Thái Trung (huyện Cái Bè) nhưng không khỏi. Sau đó, người nhà đưa bệnh nhân này đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, tỉnh Vĩnh Long điều trị và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện, các trường hợp nghi mắc được cơ quan chức năng đưa vào bệnh viện điều trị cách ly và khẩn trương truy vết được 14 trường hợp F1, hơn 101 trường hợp F2 và 238 F3 để thực hiện cách ly. Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Cái Bè đã tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng nơi ở và nơi mà bệnh nhân và các ca nghi mắc đã đến.

Huyện Cái Bè đã phong tỏa phòng khám đa khoa An Thái Trung, chợ Tân Thanh (huyện Cái Bè). Đồng thời, lấy mẫu test nhanh các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

Qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện 6 trường hợp nghi mắc Covid-19. Công tác truy vết các F1, F2 tiếp tục được chính quyền và ngành chức năng địa phương thực hiện thần tốc.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />