Tiếp sức học sinh đến trường

SGGP
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận 11, TPHCM vừa trao tặng 62 suất học bổng năm học 2020-2021 với tổng số tiền trên 140 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Chủ một doanh nghiệp cũng trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em. 

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương trao học bổng Nguyễn Hữu thọ cho học sinh nghèo hiếu học tại Củ Chi

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương trao học bổng Nguyễn Hữu thọ cho học sinh nghèo hiếu học tại Củ Chi

Trong 20 năm qua (giai đoạn 2001-2020), từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của quận 11, gần 6.220 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ trị giá gần 5,4 tỷ đồng và nhiều xe đạp, dụng cụ học tập với tổng số tiền trên 500 triệu đồng đã được trao tặng cho các em học sinh, sinh viên của quận. 

Cũng trong giai đoạn này, bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú trong triển khai vận động, Quỹ “Vì người nghèo” quận 7, TPHCM đã tiếp nhận số tiền hơn 37 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã giúp địa phương kịp thời tổ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ, phương tiện đi học và các dụng cụ học tập cho các em học sinh, sinh viên thuộc các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. 20 năm qua, đã có hơn 7.500 em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận được trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ với số tiền gần 16,5 tỷ đồng. Trong đó, các phường trao tặng hơn 5.900 suất và 214 xe đạp (tổng trị giá hơn 6,8 tỷ đồng). Ở cấp quận đã trao hơn 6.700 suất và 95 xe đạp cho các em học sinh, sinh viên (tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng).

Từ các chương trình chăm lo này, hàng ngàn học sinh, sinh viên đã được nhận học bổng nhiều năm liền. Đến nay, nhiều em đã tốt nghiệp ra trường, có công việc làm ổn định và trở thành lao động chính trong gia đình, giúp gia đình có điều kiện vươn lên thoát nghèo. Trong đó có những gương vượt khó học khá, như em Bùi Mạnh Linh (quận 2) làm việc tại Công ty Việt Nam - Singapore quận 9; em Nguyễn Quang Sự (quận 2) là kỹ sư điện...

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

20 năm đi bộ đóng góp hơn 112 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Qua 20 lần tổ chức, chương trình đi bộ “Đồng hành chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” gây quỹ xã hội quận Phú Nhuận đã tiếp nhận hơn 112 tỷ đồng vào Quỹ xã hội để xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện