Tin vắn

* Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM và Hội Nhiếp ảnh TP phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ và cuộc sống lần XV – 2013”. Đây là hoạt động hướng đến 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2013). Ban tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày 1-7 đến hết ngày 6-9-2013. Địa chỉ nhận ảnh: Phòng Nghiệp vụ Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM, số 188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM.

BỘI BỘI

* Chương trình ca nhạc Thay lời muốn nói sẽ tái ngộ khán giả lúc 20 giờ 30 chủ nhật ngày 14-7. Với chủ đề “Khúc mưa”, chương trình sẽ giới thiệu các ca khúc: Mưa (Văn Phụng), Mưa hồng (Trịnh Công Sơn), Mắt lệ cho người (Từ Công Phụng), Thương nhau ngày mưa (Nguyễn Trung Cang), Bâng khuâng chiều nội trú (Nguyễn Trung Cang - thơ Hoài Mỹ), Tháng năm học trò (Nguyễn Đức Trung), Em đi trên cỏ non (Bắc Sơn), Và cơn mưa tới (Bảo Chấn)… Tham gia chương trình có các ca sĩ: Quang Dũng, Mỹ Lệ, Hạnh Nguyên, Hạ Trâm, Diệu Hiền, Nguyễn Hồng Ân, Vũ Bảo, Trần Tuấn Hòa, Cao Công Nghĩa, Trần Ngọc Hòa, Bích Lệ, quán quân Tiếng hát mãi xanh 2013 Duy Dũng và nhóm Amigo. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 và VTV4.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.