Tin vắn

* Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM và Hội Nhiếp ảnh TP phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ và cuộc sống lần XV – 2013”. Đây là hoạt động hướng đến 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2013). Ban tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày 1-7 đến hết ngày 6-9-2013. Địa chỉ nhận ảnh: Phòng Nghiệp vụ Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM, số 188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM.

BỘI BỘI

* Chương trình ca nhạc Thay lời muốn nói sẽ tái ngộ khán giả lúc 20 giờ 30 chủ nhật ngày 14-7. Với chủ đề “Khúc mưa”, chương trình sẽ giới thiệu các ca khúc: Mưa (Văn Phụng), Mưa hồng (Trịnh Công Sơn), Mắt lệ cho người (Từ Công Phụng), Thương nhau ngày mưa (Nguyễn Trung Cang), Bâng khuâng chiều nội trú (Nguyễn Trung Cang - thơ Hoài Mỹ), Tháng năm học trò (Nguyễn Đức Trung), Em đi trên cỏ non (Bắc Sơn), Và cơn mưa tới (Bảo Chấn)… Tham gia chương trình có các ca sĩ: Quang Dũng, Mỹ Lệ, Hạnh Nguyên, Hạ Trâm, Diệu Hiền, Nguyễn Hồng Ân, Vũ Bảo, Trần Tuấn Hòa, Cao Công Nghĩa, Trần Ngọc Hòa, Bích Lệ, quán quân Tiếng hát mãi xanh 2013 Duy Dũng và nhóm Amigo. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 và VTV4.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.