Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đến 21-4: Chỉ còn 2 ca dương tính

SGGPO
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đến ngày 21-4, TP có 54 ca đã được Bộ Y tế công bố (35 ca nhập cảnh và 19 ca lây nhiễm từ cộng đồng). Đến nay đã có 52 đã xuất viện, còn 2 ca đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

 Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đến 21-4: Chỉ còn 2 ca dương tính

Với bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, tình hình sức khỏe ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp. Bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

Trong ngày 21-4 có 1 trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính. Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 54 trường hợp; số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong ngày là 190 người.

Toàn bộ nhóm đối tượng người nhập cảnh đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Trong ngày 21-4, có 6 chuyến bay quốc tế, ngành y tế TP đã tiến hành khai báo y tế đối với 43 người là thành viên tổ bay; 11 chuyến bay quốc nội, khai báo y tế với 1.246 người (tổ bay 54 người, cán bộ công tác 10), lấy mẫu xét nghiệm 1.182 hành khách; 2 chuyến tàu lửa đã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm 557 hành khách (tổ lái 26). TP phát hiện 2 thuyền viên lái tàu biển có nguy cơ, hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung tại Nhà Bè.

Đến ngày 20-4, TP đã thực hiện xét nghiệm cho 5.352 công nhân: 4.289 mẫu có kết quả âm tính, còn 1.063 mẫu chờ kết quả.

Đến ngày 21-4, tổng số lượng xét nghiệm đã thực hiện cho tất cả các nhóm đối tượng là 48.578 trường hợp

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).