Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đến 21-4: Chỉ còn 2 ca dương tính

SGGPO
Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đến ngày 21-4, TP có 54 ca đã được Bộ Y tế công bố (35 ca nhập cảnh và 19 ca lây nhiễm từ cộng đồng). Đến nay đã có 52 đã xuất viện, còn 2 ca đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

 Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đến 21-4: Chỉ còn 2 ca dương tính

Với bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, tình hình sức khỏe ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi có cải thiện khá hơn sau tập vật lý trị liệu hô hấp. Bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

Trong ngày 21-4 có 1 trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm âm tính. Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày là 54 trường hợp; số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong ngày là 190 người.

Toàn bộ nhóm đối tượng người nhập cảnh đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Trong ngày 21-4, có 6 chuyến bay quốc tế, ngành y tế TP đã tiến hành khai báo y tế đối với 43 người là thành viên tổ bay; 11 chuyến bay quốc nội, khai báo y tế với 1.246 người (tổ bay 54 người, cán bộ công tác 10), lấy mẫu xét nghiệm 1.182 hành khách; 2 chuyến tàu lửa đã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm 557 hành khách (tổ lái 26). TP phát hiện 2 thuyền viên lái tàu biển có nguy cơ, hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung tại Nhà Bè.

Đến ngày 20-4, TP đã thực hiện xét nghiệm cho 5.352 công nhân: 4.289 mẫu có kết quả âm tính, còn 1.063 mẫu chờ kết quả.

Đến ngày 21-4, tổng số lượng xét nghiệm đã thực hiện cho tất cả các nhóm đối tượng là 48.578 trường hợp

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />