Huyện Hóc Môn

Tình trạng xây dựng không phép diễn biến phức tạp

áo cáo mới nhất của Ban Pháp chế HĐND TPHCM về kết quả khảo sát tình hình quản lý trật tự đô thị tại huyện Hóc Môn, cho biết: Trên địa bàn huyện Hóc Môn, tình trạng xây dựng không phép đang phát sinh không ngừng và diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, tại địa bàn xã Thới Tam Thôn, tình hình vi phạm về xây dựng, phân lô bán nền có quy mô lớn với 936 căn nằm tại 34 khu vực. Trong năm 2005, huyện này đã ban hành 2.075 quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, trong đó 2.056 trường hợp xây dựng không phép.

Tuy nhiên, theo nhận định của Ban Pháp chế HĐND TPHCM mặc dù UBND huyện Hóc Môn đã xác định được nội dung cần tập trung chỉ đạo nhưng lại thiếu kiểm tra chặt chẽ.

Ngoài ra, Đội Quản lý trật tự đô thị huyện chưa thực hiện tốt vai trò tham mưu về chức năng và nhiệm vụ được giao. Qua đó, Ban Pháp chế kiến nghị UBND TPHCM sớm duyệt đề án quy hoạch chung cho huyện Hóc Môn nhằm đáp ứng tốc độ đô thị hóa và giải quyết bức xúc về nhu cầu nhà ở cho nhân dân. 

P.V.A

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).