Tổ chức trọng thể lễ truy điệu Anh hùng LLVT Hồ Thị Bi

(SGGP).- Đúng 7 giờ 30 ngày 15-10, tại Nhà tang lễ TPHCM đã diễn ra lễ truy điệu trọng thể nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng, Đại tá Hồ Thị Bi - nguyên đại biểu Quốc hội khóa II, III, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM, Trưởng ban tổ chức lễ tang đã đọc điếu văn ôn lại chặng đường hoạt động cách mạng vẻ vang của Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Thị Bi. Đại tá Hồ Thị Bi là người mưu trí, dũng cảm, kiên quyết với kẻ thù, nhưng rất gần gũi, gắn bó thân thương với đồng bào, đồng chí. Đồng chí Hồ Thị Bi là chiến sĩ cách mạng trung kiên, “Nữ kiệt miền Đông”, người con ưu tú của Mười tám thôn Vườn Trầu, người đảng viên trọn cuộc đời phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân...

Trước đó, gần 400 đoàn đại biểu của Trung ương, TPHCM, tập thể, cá nhân đã đến viếng Anh hùng LLVT Hồ Thị Bi.

Nữ Anh hùng LLVT Hồ Thị Bi được an táng tại Nghĩa trang TPHCM. 

H.HIỆP

 

Thông tin liên quan

>> Thương nhớ cô Năm Bi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: