Philippines

Tòa án tại Manila kết án tù chung thân 14 thành viên nhóm Abu Sayyaf vì tội bắt cóc

Tòa án tại Manila kết án tù chung thân 14 thành viên nhóm Abu Sayyaf vì tội bắt cóc 20 người tại một resort vào năm 2001 và giết 3 người, trong số đó có 1 người Mỹ. H.Q. (Reuters)

Mỹ

Nhà chức trách thành phố New York vừa phá một đường dây buôn lậu túi xách, giày thời trang do Trung Quốc sản xuất nhái các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, bắt giữ 10 người liên quan, tịch thu số hàng giả ước tính 200 triệu USD. V.C. (AP)

Cuba

Lực lượng an ninh ngày 6-12 đã bắt giữ 15 phần tử chống phá nhà nước cách mạng Cuba. 7 phần tử sau đó đã được cho tại ngoại. Những phần tử này đang lập kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình lớn chống chính phủ. H.Q. (AFP)

Palestine

Người đứng đầu lực lượng Hamas, ông Ismail Haniyeh ngày 6-12 đã kêu gọi đàm phán với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Tuy nhiên Tổng thống Abbas tiếp tục bác bỏ yêu cầu nói trên và cho rằng trước hết Hamas phải từ bỏ quyền kiểm soát dải Gaza. H.Q. (Reuters, AFP)

Nga

Cảnh sát đã tịch thu 1 triệu USD tiền mặt tại nhà cựu Thủ tướng Nga Sergei Storchak, người vừa bị buộc từ chức vì các cáo buộc biển thủ 43 triệu USD ngân sách. H.Q. (Novosti)

Mỹ

Hãng điện tử GE thông báo thu hồi 92.000 lò vi sóng vì trục trặc bộ phận đánh lửa và gây cháy. Lô hàng bị thu hồi mang nhãn hiệu “GE Profile and Kenmore”, có màu trắng, đen, tráng men và thép không gỉ. H.Ch. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.