Tọa đàm về vai trò của phụ nữ Cuba và Việt Nam

SGGP
Ngày 21-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm. Ảnh: hcmcpv

Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm. Ảnh: hcmcpv

Đây là hoạt động kỷ niệm Ngày Văn hóa Cuba (20-10-1868 - 20-10-2020) và Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020).

Tại tọa đàm, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, bà Indira Lopez Arguelleus đã giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Cuba cùng nhiều hình ảnh tư liệu quý về các hoạt động của phụ nữ Cuba. Các hình ảnh tư liệu này hiện được trưng bày trong cuộc triển lãm hình ảnh phụ nữ Cuba tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM.

Nổi bật tại cuộc triển lãm có bộ ảnh “Những người phụ nữ anh hùng của Cộng hòa Cuba” trong giai đoạn giành độc lập và xây dựng XHCN của tác giả Antonio Guerrero. Bà Arguelleus cũng cho biết, Tổng Lãnh sự Cuba có kế hoạch hợp tác với TPHCM chiếu một loạt video về Cuba tại nhiều khu vực dành cho giới trẻ và các điểm du lịch nổi tiếng.

Cũng tại tọa đàm, PGS.TS Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM, đã trao đổi với các bạn Cuba về vai trò của người phụ nữ trong xã hội Việt Nam hiện nay. Cũng tại buổi tọa đàm, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã giới thiệu ra mắt góc thư viện sách về Cuba và quan hệ Việt Nam - Cuba.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP