Tọa đàm về vai trò của phụ nữ Cuba và Việt Nam

SGGP
Ngày 21-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã tổ chức buổi tọa đàm về văn hóa, đất nước, con người Cuba và vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện nay.

Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm. Ảnh: hcmcpv

Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm. Ảnh: hcmcpv

Đây là hoạt động kỷ niệm Ngày Văn hóa Cuba (20-10-1868 - 20-10-2020) và Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930 - 20-10-2020).

Tại tọa đàm, Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM, bà Indira Lopez Arguelleus đã giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Cuba cùng nhiều hình ảnh tư liệu quý về các hoạt động của phụ nữ Cuba. Các hình ảnh tư liệu này hiện được trưng bày trong cuộc triển lãm hình ảnh phụ nữ Cuba tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM.

Nổi bật tại cuộc triển lãm có bộ ảnh “Những người phụ nữ anh hùng của Cộng hòa Cuba” trong giai đoạn giành độc lập và xây dựng XHCN của tác giả Antonio Guerrero. Bà Arguelleus cũng cho biết, Tổng Lãnh sự Cuba có kế hoạch hợp tác với TPHCM chiếu một loạt video về Cuba tại nhiều khu vực dành cho giới trẻ và các điểm du lịch nổi tiếng.

Cũng tại tọa đàm, PGS.TS Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM, đã trao đổi với các bạn Cuba về vai trò của người phụ nữ trong xã hội Việt Nam hiện nay. Cũng tại buổi tọa đàm, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã giới thiệu ra mắt góc thư viện sách về Cuba và quan hệ Việt Nam - Cuba.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nguồn: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Nhân dịp Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động (PT) Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico trong các ngày từ ngày 21 đến ngày 23-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Thông điệp gửi đồng chí Alberto Anaya Gutiérrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP