Tổng thống Venezuela nhận giải thưởng Jose Marti

Chủ tịch F.Castro và Tổng thống Venezuela H.Chavez

Chủ tịch Cuba F.Castro đã trao Giải thưởng Quốc tế Jose Marti 2005 của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) cho Tổng thống Venezuela H.Chavez, ghi nhận sự đóng góp xuất sắc của Tổng thống đối với tình đoàn kết và liên kết giữa các nước trong khu vực Mỹ Latinh và Caribbean.

Chủ tịch F.Castro đánh giá cao vai trò của Tổng thống H.Chavez đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc góp phần to lớn vào sự phát triển tình đoàn kết và hội nhập giữa các nước trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc. Ông H.Chavez cảm ơn Tổ chức UNESCO và chính phủ Cuba về phần thưởng cao quý trên, đồng thời khẳng định Cách mạng Venezuela sẽ tiếp tục tiến lên trên con đường đã chọn.

Giải thưởng quốc tế mang tên vị Anh hùng dân tộc Cuba nhằm biểu dương tinh thần đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước và tự do dành cho các cá nhân trong khu vực Mỹ Latinh.

V.A (Theo THX, AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.