TPHCM chung tay vì người nghèo hơn 100 tỷ đồng

(SGGP).- Tối 8-11, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, MTTQ TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình văn nghệ Giai điệu tình thương với chủ đề “Chung tay vì người nghèo” nhân tháng cao điểm vì người nghèo (từ 17-10 đến 18-11-2013), kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Theo ông Huỳnh Đăng Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ  TPHCM: Sau 13 năm thực hiện công tác chăm lo người nghèo, đến nay TP đã giảm hộ nghèo xuống còn khoảng 21.000 hộ với gần 92.000 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 1,15%. Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ TP đã vận động các đơn vị, nhà hảo tâm đóng góp được 18 tỷ đồng, Ban vận động vì người nghèo 24 quận, huyện vận động được 85 tỷ đồng, tổng cộng trên 100 tỷ đồng. Với nguồn kinh phí này, UB MTTQ TPHCM sẽ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các hộ nghèo; trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên có nguy cơ bỏ học; ủng hộ kinh phí học nghề, mua thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ vốn và phương tiện làm ăn cho người nghèo và chăm lo người nghèo trong dịp Tết Giáp Ngọ sắp tới.

MINH YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Ngày 27-11, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng 500 bộ áo phao cứu sinh đặc biệt cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt xa bờ tại tỉnh Quảng Nam.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện