TPHCM: Lấy mẫu xét nghiệm 616 trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm do Bộ Y tế công bố

SGGPO
Tối 1-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, 19 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.660 tại thành phố đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hành khách trên chuyến bay VN213 hiện có 134 hành khách và tổ bay đang có mặt tại TPHCM trong đó 95 trường hợp có kết quả âm tính, 39 đang chờ kết quả.

Tin liên quan

TPHCM: Lấy mẫu xét nghiệm 616 trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm do Bộ Y tế công bố

Liên quan đến bệnh nhân 1.801 và 1.802, có 40 trường hợp gồm hành khách và tổ bay trên đi chung với bệnh nhân 1.801 trên chuyến bay VJ275 đã được xác minh tại TP (36 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả, 4 trường hợp đang chờ lấy mẫu). 

Hiện ngành y tế thành phố đang tiếp tục xác minh các trường hợp còn lại có địa chỉ cư trú tại TPHCM, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Liên quan đến việc tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố. Tổng số đã tiếp nhận khai báo y tế là 616 trường hợp (đã lấy mẫu 580 trường hợp, 36 trường hợp đang chờ).

Kết quả xét nghiệm có 1 trường hợp dương tính là bệnh nhân 1.660, 458 âm tính, 122 đang chờ kết quả. 17 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố đều đã khai báo và có kết quả âm tính.

Từ ngày 1-1 đến 27-1 có 129 người từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) khai báo, 122 trường hợp được lấy mẫu, trong đó 88 trường hợp âm tính, 34 trường hợp chờ kết quả; có 335 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) khai báo, 328 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm (255 trường hợp âm tính, 73 trường hợp đang chờ kết quả).

Ngành y tế cũng đã xác minh 127 người khai báo đến từ nơi khác của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, trong đó 105 trường hợp đã được lấy mẫu trong đó có 90 trường hợp âm tính, 15 chờ kết quả.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, ngày 1-2, Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp nhiễm mới tại tỉnh Bình Dương là bệnh nhân 1.801 và 1.843 cư trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Bệnh nhân 1.801 có tiếp xúc với bệnh nhân 1.644 tại Hải Dương. Bệnh nhân 1.843 là người thân của bệnh nhân 1.801.

Bộ Y tế cũng đã ra thông báo khẩn đề nghị người đi trên chuyến bay VJ275, khởi hành từ Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) lúc 10 giờ 10 phút về Sân bay Tân Sơn Nhất chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213, VJ275 từ Quảng Ninh, Hải Dương, từng đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố tiếp tục chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.