TPHCM tiếp nhận 4,78 tỷ đồng chăm lo người dân khó khăn dịp Tết Nhâm Dần

SGGPO

Chiều 12-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức tiếp nhận ủng hộ 990.000 sản phẩm trị giá 4,78 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 do Công ty TNHH sản xuất - kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc trao tặng.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn tiếp nhận ủng hộ.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn tiếp nhận ủng hộ.

Tại buổi tiếp nhận, bà Nguyễn Thị Ái Trinh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất - kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc cho biết, từ khi công ty thành lập đến nay luôn nhận được sự giúp đỡ của chính quyền trong quá trình hoạt động. Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân TPHCM gặp nhiều khó khăn.

Do đó, để góp sức cùng chính quyền chăm lo cho người dân có một cái tết ấm cúng, công ty ủng hộ 990.000 sản phẩm trị giá 4,78 tỷ đồng. Đây là tấm lòng mà lãnh đạo, nhân viên công ty muốn gửi đến người dân khó khăn TPHCM.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn cho rằng, Tết Nguyên đán năm nay là một cái tết rất đặc biệt, người dân TPHCM đã trải qua một cuộc chiến khốc liệt với dịch Covid-19. Qua cuộc chiến đó, người dân TPHCM chịu nhiều mất mát với hơn 2.208 trẻ em mồ côi cha, mẹ, trong đó có 115 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ do Covid-19; có hơn 383 người già phải sống trong cảnh neo đơn; rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn…

Chính vì vậy, để người dân TPHCM, nhất là những gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đón một cái tết an lành, ấm áp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, TP Thủ Đức chăm lo cho người dân trên 40.000 suất quà, trị giá hơn 40 tỷ đồng.

Ông Phạm Minh Tuấn cảm ơn và tri ân sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty TNHH sản xuất - kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc đã ủng hộ cho các hoạt động an sinh xã hội của TPHCM trong suốt thời gian qua, cũng như dịp Tết Nhâm Dần 2022.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao sổ tiết kiệm cho gia đình cháu Thanh Diệu

Trao sổ tiết kiệm cho gia đình cháu Thanh Diệu

Sáng 4-10, thay mặt Báo SGGP, nhà báo Trần Minh Trường, Thư ký tòa soạn, Trưởng Ban Công tác Bạn đọc - Chương trình Xã hội của báo, đã trao sổ tiết kiệm trị giá 90 triệu đồng và 5,6 triệu đồng tiền mặt cho gia đình cháu Huỳnh Thanh Diệu (sinh năm 2014, trú tại Bình An, Phước Thới, Ô Môn, TP Cần Thơ). 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tuổi già đau đớn, chật vật

Sống trong căn nhà nhỏ, tường vách chằng chịt vết nứt vỡ, các thanh gỗ trần nhà lâu ngày bị mục ruỗng, chực chờ sập xuống bất cứ lúc nào..., ông Nguyễn Bảo Nhuận (61 tuổi, ở tổ 4, khu phố 3, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) kể: Trước năm 1996, ông sống cùng vợ con, dù nghề nghiệp không ổn định song gia đình ông có cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện