Trại tạm giam Bố Lá không còn tình trạng “đại bàng, đầu gấu”

Ngày 11-3, Đoàn đại biểu Ban Pháp chế HĐND TPHCM đã giám sát việc quản lý, giam giữ, cải tạo và thực hiện chế độ chính sách đối với phạm nhân Trại tạm giam Bố Lá. Giám thị trại Nguyễn Thành Cương khẳng định: những năm gần đây không còn tình trạng “đại bàng, đầu gấu”.

Đồng chí cũng kiến nghị cho phép ban giám thị chọn những phạm nhân lớn tuổi, phạm tội lần đầu không nghiêm trọng, có ý thức chấp hành nội quy cải tạo tốt và có uy tín để bố trí giam giữ chung với các phạm nhân vị thành niên giúp cán bộ quản giáo quản lý các em chấp hành tốt nội quy.

Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Nguyễn Thanh Chín ghi nhận kiến nghị trên và lưu ý Ban giám thị trong khi luật chưa sửa đổi thì vẫn chấp hành đúng quy định giam riêng phạm nhân vị thành niên.

H.V.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.