Trang trại côn trùng lớn nhất thế giới

SGGP
Cách Paris khoảng 1 giờ đi ô tô về phía Bắc, trang trại côn trùng lớn nhất thế giới đang được khởi công xây dựng. Khu phức hợp này cao 40m, rộng 40.000m2 và có hai cái nhất: trang trại thẳng đứng cao nhất thế giới và trang trại thẳng đứng đầu tiên trên thế giới không phát thải carbon. 

Các sản phẩm của Ynsect được làm từ loài sâu bột

Các sản phẩm của Ynsect được làm từ loài sâu bột

Trang trại trên thuộc Công ty Ynsect của doanh nhân Antoine Hubert. Ông này đã huy động được 224 triệu USD vốn từ các nhà đầu tư, bao gồm cả ngôi sao điện ảnh Hollywood Robert Downey. Ynsect chuyên nuôi sâu bột để sản xuất protein dùng làm thức ăn chăn nuôi, thú cưng và phân bón.

A. Hubert cho biết: “Những người nông dân tin rằng nuôi và sử dụng côn trùng là một cách thay thế bền vững các protein động vật khác trong chuỗi cung ứng, chúng được chế biến thành thức ăn cho cá và gia súc hoặc trong thức ăn cho vật nuôi. Chất thải do hàng trăm triệu loài côn trùng tạo ra sau đó có thể được sử dụng để bón cây trồng”.

Dự định tiếp theo của Ynsect là sẽ khai trương khu phức hợp thứ 2 vào năm 2022, với năng lực sản xuất 100.000 tấn sản phẩm côn trùng mỗi năm, đồng thời bảo vệ được hệ sinh thái đất và tạo ra 500 công ăn việc làm. 

Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) dự đoán, vào năm 2050, sản lượng lương thực sẽ phải tăng 70% để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của dân số toàn cầu. Báo cáo của FAO cũng chỉ ra những mặt thuận lợi là nguồn côn trùng hầu như có mặt ở khắp mọi nơi và chúng có khả năng sinh sản nhanh, có tỷ lệ ăn được cao.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.